❤️Cách làm CƠM ÂM PHỦ❤️Món ăn"kì lạ" hút hồn du khách ở HUẾ.Nét đẹp VĂN HOÁ ẨM THỰC HUẾ | Trang thông tin quán ăn ở Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về quán ăn ở Việt Nam phải không? Có phải bạn đang tìm chủ đề quán ăn âm phủ đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về nội dung này tại đây nhé.

❤️Cách làm CƠM ÂM PHỦ❤️Món ăn"kì lạ" hút hồn du khách ở HUẾ.Nét đẹp VĂN HOÁ ẨM THỰC HUẾ | Trang chuyên thông tin về quán ăn tại VN.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề quán ăn âm phủ.

❤️Cách làm CƠM ÂM PHỦ❤️Món ăn"kì lạ" hút hồn du khách ở HUẾ.Nét đẹp VĂN HOÁ ẨM THỰC HUẾ

>> Ngoài xem bài viết về nội dung ❤️Cách làm CƠM ÂM PHỦ❤️Món ăn"kì lạ" hút hồn du khách ở HUẾ.Nét đẹp VĂN HOÁ ẨM THỰC HUẾ này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin quán ăn khác tại đây: ở đây.

# Cơm niêu # Ẩm thực # Cơm Việt Nam # Ẩm thực Việt Nam # Ẩm thực Việt Nam: Cơm Âm Phủ Canh dầu mè 1/4 muỗng cà phê tiêu 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị 20g Sả cắt lát 10g Hành tím cắt lát mỏng 10g Thái mỏng Tỏi 200g Thịt ba chỉ C) Tôm cháy: 6 Tôm sú 1/4 thìa cà phê muối 1/4 thìa cà phê đường 1/4 thìa cà phê tỏi tiêu, hành tím băm nhỏ D) Món ăn kèm: 100g Bánh tráng Huế 100g Bánh tráng Huế 100g Nem chua 1 Vịt trứng 20g Lá húng quế E) Dưa chuột vắt: 1/4 thìa cà phê muối 2 thìa cà phê đường 1 Chanh lát (vắt) 1 Dưa chuột F) Nước mắm: 30g Nước mắm ngon 30g Đường 30g Nước nóng Tỏi và ớt ăm 🍚🍚 Gạo địa ngục A ) Cơm: 200g Cơm thơm, mềm, xốp B) Thịt nướng: 2 muỗng canh xì dầu 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh mật ong (hoặc đường) 1 muỗng canh dầu mè 1/4 muỗng cà phê tiêu 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị 20g xắt mỏng sả 10g hành tím cắt mỏng 10g Tỏi xắt mỏng 200g Thịt ba chỉ C) Tôm cháy: 6 Tôm sú 1/4 thìa muối 1/4 thìa đường 1/4 thìa hạt tiêu Hành tỏi băm D) Món ăn kèm: 100g Móng giò lợn 100g Lá chuối Huế Lòng lợn 100g nem chua 1 Trứng vịt 20g Lá húng quế E) Dưa chuột bóp: 1/4 thìa muối 2 thìa cafe đường 1 quả chanh (vắt lấy nước) 1 quả dưa chuột F) Nước mắm: 30g nước mắm ngon 30g Đường 30g Nước nóng Tỏi, ớt băm nhỏ.

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề quán ăn âm phủ rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin quán ăn chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Halongpearl.

Tag liên quan quán ăn âm phủ.

[vid_tags].

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

Bài viết liên quan

25 thoughts on “❤️Cách làm CƠM ÂM PHỦ❤️Món ăn"kì lạ" hút hồn du khách ở HUẾ.Nét đẹp VĂN HOÁ ẨM THỰC HUẾ | Trang thông tin quán ăn ở Việt Nam

  1. Lâm Thiên Kim says:

    TÌM HIỂU VỀ MÓN CƠM ÂM PHỦ VIỆT NAM
    Còn nhớ có một lần ra Huế, người dân địa phương có kể với tôi về một câu thơ của ông Bửu Thụ:

    “Muốn ăn cơm đĩa trữ tình

    Có quán Âm Phủ, ma rình phía trong”

    Và cơ duyên giúp tôi có dịp thưởng thức món cơm âm phủ cũng là từ đó. Ấn tượng ngay từ cái tên cho đến khi thưởng thức, món ăn này không ngon theo kiểu tinh tế, cầu kì, nhỏ xinh như nhiều món Huế khác. Ở đó có chút gì dân giã, có chút gì bình dị nhưng lại hấp dẫn đến không ngờ.

    Cơm âm phủ có thể không phải là món ăn xa lạ nhưng cũng không hẳn là quen. Nói là quen bởi một đĩa cơm trắng với xung quanh là thịt, trứng, rau, tôm xanh xanh đỏ băm nhuyễn đủ sắc màu, chan với một chút nước mắm tỏi ớt chua cay chắc hẳn nhiều người đã từng thưởng thức. Nhưng cũng nói là lạ bởi cũng chẳng mấy ai trong số chúng ta biết được đó là cơm âm phủ, càng ít người biết món ăn này có nguồn gốc từ đâu? Và vì sao lại có cái tên đặc biệt như vậy?

    Cơm âm phủ

    Cơm âm phủ là gì?
    Lần đầu tiên gọi món cơm âm phủ, tôi có cảm giác món ăn này có hình thức khá giống với món cơm trộn bởi cơm được ăn cùng với rất nhiều món ăn khác nhau, mỗi món một ít và tất cả đều được cắt nhỏ, thái mỏng hoặc băm nhuyễn. Các món ăn phụ gồm có: thịt nạc dăm, thịt nướng, chả lụa, nem chua, trứng luộc, tôm cháy, dưa leo bóp chua, trứng chiên, rau, củ. Cơm âm phủ thường là loại cơm tơi, hơi khô và để nguội. Ngoài ra cũng không thể thiếu chén nước mắm tỏi, chanh, đường mằn mặn, chua chua để rưới lên cơm ăn kèm.

    Khi được mang ra phục vụ, người ta có thể xếp các phần đồ ăn này xung quanh phần cơm trắng được đặt ở giữa hoặc cũng có thể tự trộn tất cả lại với nhau. Sự giản dị của món ăn chính là lý do vì sao tôi lại nói rằng cơm âm phủ khá khác so với nhiều món ăn nổi tiếng với phong cách cung đình khác của Huế. Xem xét kĩ lưỡng, mỗi nguyên liệu làm nên cơm đều đã rất quen thuộc. Nhưng sự hòa quyện của giò, của thịt được ướp nướng thơm lừng, tôm cháy mặn mặn cùng với màu sắc bắt mắt của đĩa cơm sẽ mang đến một ấn tượng khó quên cho người thưởng thức.

    Cơm âm phủ và câu chuyện về sự ra đời cách đây hàng thế kỷ
    Gắn với cái tên âm phủ là rất nhiều câu chuyên xoay quanh sự ra đời của nó. Số ít người cho rằng thuở xưa có một vị vua đã cải trang vi hành ngang một ngôi nhà nghèo lúc xẩm tối và ngỏ ý muốn xin một bữa cơm. Vì gia cảnh khó khăn, người dân chỉ còn cách vét và trộn hết tất cả những gì còn lại trong nhà, xếp quanh đĩa cơm trắng cho vua ăn. Vì đói nên vua cảm thấy rất ngon miệng, sau có kêu các đầu bếp trong cung nấu lại và đặt là cơm âm phủ. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng thực chất cái tên lạ lùng và nghe có phần “sờ sợ” này xuất phát từ một tiệm ăn ở vùng Đất mới của Huế cách đây cũng ngót nghét đã gần 100 năm.

    Đó là một tiệm ăn chuyên mở về đêm và phục vụ đa số là những người làm việc về đêm, chủ yếu là những người dân lao động nghèo, đôi khi có vài ba người đi xem phim, xem hát về “tạt” ngang để ăn chút cơm “dằn” bụng.

    Chính vì mở vào buổi khuya (hay còn gọi là giờ âm), trong một quán cơm nghèo giữa những ánh đèn leo lắt của đường phố chẳng mấy tấp nập nên người ta mới đặt tên quán là Âm phủ, và cũng gọi luôn là món cơm âm phủ.

    Cơm âm phủ xứ huế

    Cơm âm phủ là món ăn độc đáo có nguồn gốc từ vùng đất Huế

    Ngày nay, cơm âm phủ được bán ở rất nhiều quán ăn tại các tỉnh, thành khác trên cả nước, thậm chí có những nhà hàng cũng đưa món ăn độc đáo này vào thực đơn của mình. Theo thời gian, món ăn này cũng được thay đổi theo phong cách hiện đại hơn để phù hợp hơn với nhu cầu của thực khách. Nhưng về cơ bản, đó vẫn là một phần cơm trắng được phục vụ kèm với rất nhiều món ăn được cắt, thái nhỏ xếp xung quanh.

    Cơm âm phủ thực sự là một điểm chấm phá rất thú vị của bức tranh ẩm thực Huế nói riêng và ở nước ta nói chung. Tìm hiểu về cơm âm phủ cũng là dịp để chúng ta biết thêm về một kiến thức văn hóa liên quan đến ẩm thực thú vị, bên cạnh việc thưởn thức hương vị của nó. Và đó cũng chính là một trong những yếu tố làm nên nét thu hút của ẩm thực mỗi mảnh đất, địa phương, vùng miền, mỗi quốc gia
    Nguồn:https://beptruong.edu.vn/tin-tuc/van-hoa-am-thuc/com-am-phu-viet-nam

  2. Nguyen Le says:

    Nhạc lồng hay!
    Hướng dẫn chi tiết rõ ràng!
    Món ngon sạch sẽ, chất lượng cao!
    Ai là người quay phim tuyệt vời như vậy?
    Cứ như là kể câu chuyện tình… âm phủ!
    Đoạn cuối vẫn còn dư âm quyến luyến không muốn rời!

  3. Hương Trầm TV says:

    Tên món ăn rất lạ ý cách trang trí rất hấp dẫn luôn, rất đặc biệt bạn ah 👍

  4. Thoan Nguyen Handmade says:

    Lần đầu e được nghe tên món ăn này. Nhìn cách chế biến là biết ăn rất ngon rồi.

  5. Hertty KEM says:

    Mmmmm this looks delicious 😋 will try this recipe at home but not with a lot of sugar ❤️❤️

  6. Khéo tay TH says:

    Món cơm âm phủ lạ quá. Bắt nguồn từ đâu mà lại có cái tên độc lạ khiến mn phải tò mò

  7. Chị Mía says:

    Đó giờ có nghe đến tên món này mà giờ mới biết cách nấu chi tiết luôn, bạn giỏi quá, món 3 miền nào cũng nấu được hết

  8. Ky Pham says:

    Mới làm ăn trưa nay mà giờ mới nhớ phản hồi cho em,công nhận là nó lạ,mà ăn khá là ngon,thật sự là như vậy.Chị làm xong,up khoe Facebook,,dân tình like và hỏi quá trời,KKK,tại cái tên cơm âm phủ nghe bí hiểm quá mà

  9. Chí Viễn TV says:

    món ăn có tên gọi rất đặc biệt, nghe và nhìn đã thấy thích thú muốn thưởng thức và khám phá ngay.

  10. QUÝ TRẦN VĂN says:

    Âm thanh hợp với tiêu đề. Nghe và xem món ăn thích 💑👨‍🌾🌹🌹

  11. Green mango tree says:

    Mình rất thích phong cách bạn làm. Quay đẹp , chuẩn bị công phu, bố cục hay lắm triệu like

  12. Tố Lê Daily says:

    Món cơm âm phủ ngon lạ hấp dẫn quá, lần đầu thấy Bạn làm nè, like like

  13. Dâu Tây DIY says:

    Tên cơm âm phủ nghe hơi sợ nhưng khi bạn làm món ăn này nhìn ngon và hấp dẫn quá

  14. Camay Trần says:

    Nhìn ngon quá , nguyên liệu chế biến món ăn này cũng phong phú.
    Thêm một món cơm mới để thưởng thức, Lưu lại ngay
    Tks Thiên Kim.

  15. Tin xe mới says:

    Nge thấy tên cơm âm phủ đã tạo cho du khách một sự mới lạ và độc đáo ♥️

  16. A Mít Vlogs - Nhật Ký Thiên Ân TV says:

    Món cơm âm phủ lần đầu được biết. Rất tò mò mn nè

Comments are closed.