Cài lại hệ điều hành win UEFI nhưng không thiết lập boot được vào ổ cứng | Địa chỉ chia sẻ những mẹo tổng hợp có hữu ích nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề ahci mode là gì phải không? Có phải là bạn đang muốn xem thông tin về chủ đề Cài lại hệ điều hành win UEFI nhưng không thiết lập boot được vào ổ cứng đúng không? Nếu phải như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Cài lại hệ điều hành win UEFI nhưng không thiết lập boot được vào ổ cứng | Địa chỉ thông tin những mẹo tổng hợp có hữu ích nhất.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO NGAY BÊN DƯỚI” link=”” target=””]

Ngoài xem những video về các mẹo tổng hợp có hữu ích này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do chúng tôi cung cấp tại đây nhé.

Chỉ dẫn liên quan đến chủ đề ahci mode là gì

Cấu hình máy tính, cách vào BIOS và Boot Menu Hiện nay khi cài Windows chúng ta sử dụng 2 chuẩn là UEFI / EFI và Legacy (Bios). Windows UEFI – GPT nghĩa là hệ điều hành Windows được cài đặt trên máy tính chuẩn UEFI. Chuẩn UEFI ra đời năm 2005 nhằm thay thế chuẩn Legacy (hay BIOS) cũ. Ưu điểm của UEFI là hỗ trợ ổ cứng lớn hơn 2TB. Cơ chế bảo mật của UEFI cũng tốt hơn Legacy. Hầu hết các máy tính từ năm 2010 trở đi đều hỗ trợ UEFI. UEFI – GPT chỉ có được chuẩn khởi động Windows nhanh hơn, hỗ trợ dung lượng ổ cứng cao hơn với độ bảo mật cao hơn nhiều so với khởi động MBR – Legacy BIOS truyền thống. Đây là những lý do mà chúng ta nên cài đặt Windows 10 chuẩn UEFI – GPT thay vì cài đặt Windows 10 chuẩn Legacy BIOS. Trừ khi máy tính của bạn không hỗ trợ UEFI – GPT, máy tính của bạn phải chấp nhận chuẩn BIOS cũ. Mua USB boot tại đây có cài sẵn công cụ cứu hộ boot cài windows Hướng dẫn cài windows 10 Cách cài windows 10 nhanh nhất cho laptop, PC Cách cài lại windows 10 từ ổ cứng cực nhanh bằng onekey ghost Đầu tiên tạo hai phân vùng 1 MBR 1 , phân vùng khoảng 1MB để win boot 1 Cài phân vùng windows để giải nén dữ liệu trên đó Sau đó dùng onekey ghost chạy như hình Sau đó dùng MiniTool Partition Wizard để chuyển phân vùng MBR sang GPT, nhớ chuyển phân vùng 1 MB đó sang FAT32 Cách cài windows 10 nhanh nhất cho laptop, PC chỉ với usb Tải driver win7 32bit: Tải driver win7 64bit: Tải driver win8 32 bit Tải driver win8 64bit: Còn win 10 là đa số sẽ tự động nhận ra tất cả các driver lưu ý cho driver card màn hình vga các bạn vào nhé vào trang chủ của công ty để tải các bản cập nhật trình điều khiển mới nhất. Tải win10 tại đây: Tải file win10 Mua windows bản quyền nhập mã UKW giảm giá trên mỗi đơn hàng Mua game: Far Cry 5 Uplay CD Key EU mã giảm giá SKU3 cho tất cả các sản phẩm PUBG PUBG scdkey.

READ  Tây Du Ký Troll #1- nhập vai ngộ ko Phiên Bản Bựa diệt yêu nào !! | Nơi cung cấp những thông tin tổng hợp có hữu ích nhất

Hình ảnh liên quan đến chủ đề Cài lại hệ điều hành win UEFI nhưng không thiết lập boot được vào ổ cứng.

Cài lại hệ điều hành win UEFI nhưng không thiết lập boot được vào ổ cứng | Địa chỉ chia sẻ những mẹo tổng hợp có hữu ích nhất
Cài lại hệ điều hành win UEFI nhưng không thiết lập boot được vào ổ cứng
READ  NEW GAME || Unruly Heroes Mobile - Cuộc hành trình HẬU TÂY DU KÝ || Thư Viện Game | Website chỉ dẫn các mẹo tổng hợp có hữu ích nhất

 

>> Tìm hiểu thêm về nội dung có chủ đề về những kiến thức tổng hợp có hữu ích nhất tại đây nhé: Xem nhiều tin tổng hợp hay tại đây.

Tag liên quan đến từ khoá ahci mode là gì.

nhận ổ cứng nhưng không boot được,định dạng ổ cứng ssd để cài win,hướng dẫn cài đặt ổ ssd,sửa lỗi mất boot win 10,laptop dell không vào được win,win 10 không vào được màn hình chính,UEFI la gi,cai windows chuan uefi,lam gi truoc khi cai win,mbr và gpt,mbr sang gpt,các chuẩn ổ cứng,chuẩn uefi,cách vào bios,bios,bios setup,dell bios,dell uefi,uefi lagacy,không vào được boot option,windows boot manager win 10,không boot được từ usb,4k,8k,video 4k.

#Cài #lại #hệ #điều #hành #win #UEFI #nhưng #không #thiết #lập #boot #được #vào #ổ #cứng.

Cầu mong rằng các chia sẻ này mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Hướng dẫn sửa lỗi không boot được bằng chế độ UEFI trên máy Dell

Khi bạn thực hiện Ghost, cài lại HĐH máy tính theo chuẩn UEFI thì đương nhiên là việc đầu tiên ta phải chuyển từ chế độ Legacy sang UEFI trong Bios. Cách chuyển qua lại giữa hai chuẩn này khá dễ dàng, mình đã có hướng dẫn ở các bài trước rồi, tuy nhiên có một số ít trường hợp khi chuyển sang UEFI rồi mà vẫn không thể Boot được vào Windows, máy xuất hiện màn hình đen có dấu nhắc nhấp nháy, hay xuất hiện thông báo lỗi “No bootable devices–strike F1 to retry boot” thì bạn có thể thử cách sau đây của mình.
Trong ví dụ này, mình đã thực hiện Ghost lại máy tính hãng Dell theo chuẩn GPT-UEFI ( lúc trước máy chạy HĐH Windows 7 chuẩn MBR-Legacy ). Sau khi Ghost lại và chuyển từ chế độ Legacy sang UEFI thì máy báo lỗi không vào được Windows. Để sửa lỗi này ta làm theo các bước sau :

– Bước 1: Khởi động lại máy tính, nhấn liên tục phím F2 để vào Bios

READ  Cận cảnh “đổ máu” của Trấn Thành và cái kết | Website hướng dẫn những tin tức tổng hợp có hữu ích nhất

– Bước 2: Sau khi vào được Bios, vào theo đường dẫn General => Boot Sequence => Add Boot Option để thêm lựa chọn Boot
( Lưu ý mục Boot List Option bạn phải tích chọn UEFI rồi nhé )

– Bước 3: Một cửa sổ nhỏ hiện lên ( Hình 1), ở mục Boot Option Name bạn gõ tên gì cũng được, sau đó nhấn vào dấu ba chấm ở mục File Name
( Lưu ý nếu máy tính bạn có nhiều hơn 1 ổ cứng thì mục File System List sẽ có nhiều hơn 1 lựa chọn, vì vậy bạn cần chọn đúng ổ cứng mà mình đã cài Windows lên )


Hình 1

– Bước 4: Một cửa sổ nữa hiện lên ( Hình 2 ), bạn click chuột chọn vào chữ EFI


Hình 2

– Sau khi chọn EFI rồi thì sẽ như hình 3. Bạn nhấn OK


Hình 3

– Bước 5 : Sau khi đã thêm được Boot, bạn select ( chọn ) vào mục boot vừa thêm, sau đó nhấn vào mũi tên hướng lên trên để đưa mục boot đó lên đầu nếu máy có nhiều lựa chọn Boot trong mục Boot Sequence. (Hình 4)


Hình 4

– Bước 6 : Bạn nhấn Apply rồi khởi động lại máy.

Với một vài bước đơn giản để thêm Boot Option bạn đã có thể sửa được lỗi không vào được UEFI trên máy Dell. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hướng dẫn của hãng Dell dưới đây, chúc bạn thành công.

* Hướng dẫn chuyển từ Legacy sang UEFI:

Cách kiểm tra máy tính bạn có hỗ trợ UEFI hay không?

7 bình luận về “Cài lại hệ điều hành win UEFI nhưng không thiết lập boot được vào ổ cứng | Địa chỉ chia sẻ những mẹo tổng hợp có hữu ích nhất”

 1. e chào a ạ.
  e main asus cài đặt như anh rồi,và muốn boot theo chuẩn UEFI.
  nhưng ổ cứng thì đag chuẩn lergacy.liệu e có phải vào định dạng lại ổ cứng về GPT ko ạ.
  mong a trả lới thắc mắc giúp e ạ,e cảm ơn.

 2. chức năng chính của BIOS PC

  POST – Kiểm tra phần cứng máy tính và đảm bảo không có lỗi tồn tại trước khi tải hệ điều hành. Thông tin bổ sung về POST có sẵn trên trang POST và mã bíp.

  Bootstrap Loader – Xác định vị trí hệ điều hành. Nếu một hệ điều hành có khả năng được đặt, BIOS sẽ chuyển quyền điều khiển cho nó.

  Trình điều khiển BIOS – Trình điều khiển cấp thấp giúp máy tính kiểm soát hoạt động cơ bản đối với phần cứng máy tính của bạn.

  Thiết lập BIOS hoặc CMOS – Chương trình cấu hình cho phép bạn định cấu hình cài đặt phần cứng bao gồm cài đặt hệ thống như mật khẩu máy tính, thời gian và ngày.

Bình luận đã đóng.