GIỌNG CA CỰC CHẤT CỦA CÁC NGHỆ SĨ TRONG LỄ ĐÁNH PHÁ QUÀN | Trang cung cấp thông tin về phong tục ở Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về thông tin về phong tục phải không? Có phải bạn đang tìm chủ đề tục phá quàn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về bài viết này tại đây nhé.

GIỌNG CA CỰC CHẤT CỦA CÁC NGHỆ SĨ TRONG LỄ ĐÁNH PHÁ QUÀN | Trang chuyên kiến thức về phong tục.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề tục phá quàn.

GIỌNG CA CỰC CHẤT CỦA CÁC NGHỆ SĨ TRONG LỄ ĐÁNH PHÁ QUÀN

>> Ngoài xem bài viết về nội dung GIỌNG CA CỰC CHẤT CỦA CÁC NGHỆ SĨ TRONG LỄ ĐÁNH PHÁ QUÀN này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin về phong tục khác tại đây: https://halongpearl.vn/van-hoa-vung-mien.

– CẦU GỌI NGHỆ SĨ TRONG LỄ LỄ CÚNG LỄ – CÚNG ĐIÊN: Xông là một hình thức diễn xướng, trước khi làm lễ khoảng một tiếng đồng hồ. Một nghệ nhân đóng vai cầm đầu một nhóm cướp núi, nghe tin mẹ (hoặc cha) mất, dẫn đầu cả nhóm la hét về chôn cất để tỏ lòng thành kính. Nhân vật này ăn mặc chỉnh tề như kép hát, tay cầm gươm, cầm đuốc từ ngoài nhà hành lễ, vừa múa vừa hát những điệu bộ, điệu hát cô ba (cũng có trong cải lương), từ từ tiến vào phía trước. của căn nhà. năng lực. Bên trong, một vài nghệ nhân khác đóng vai yêu quái đã gây chiến với anh ta. Sau khi xua đuổi yêu quái, ông đến trước bàn đọc bài triệu có ghi rõ họ tên, tuổi… người đã khuất. Xác nhận đúng là mẹ hoặc cha mình, anh ta khóc lóc thảm thiết rồi hạ lệnh đưa họ về quê “sơn trại” để an táng. Có ý kiến ​​cho rằng: quan tài của người mất đã lâu nên bị hồn ma bám vào rất nặng, không khiêng được nên phải dùng đòn phá để xua tan hết chướng khí. mang đi (!). Chính vì hiểu như vậy nên có một số đám tang thuộc tầng lớp giàu có, thuê bộ phận phá đám đến sáu bảy người … đóng vai Tề Thiên Đại Thánh, Bát Giới, Tăng chống quỷ. qua các buổi biểu diễn. biểu diễn võ thuật, ăn thịt sống, khạc lửa…..

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề tục phá quàn rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về phong tục chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Halongpearl.

Tag liên quan tục phá quàn.

#danhphaquan,#ledanhphaquan,#hatdanhphaquan,#hatcailuong,#hatdamtang,#nghesihatdamtang,#nghesihatdanhphaquan,#nghesicailuong,#nghesycailuong.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.