[Học tiếng Nhật] 5 Điều người Nhật cực kỳ ghét [Hiro Vlog] | Trang cung cấp chủ đề về văn hoá ở Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về thông tin về văn hoá phải không? Có phải bạn đang tìm chủ đề văn hoá yêu của người nhật đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về bài viết này tại đây nhé.

[Học tiếng Nhật] 5 Điều người Nhật cực kỳ ghét [Hiro Vlog] | Trang chuyên chủ đề về văn hoá.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề văn hoá yêu của người nhật.

[Học tiếng Nhật] 5 Điều người Nhật cực kỳ ghét [Hiro Vlog]

>> Ngoài xem bài viết về chủ đề [Học tiếng Nhật] 5 Điều người Nhật cực kỳ ghét [Hiro Vlog] này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin về văn hoá khác tại đây: ở đây.

❤ Các video của tôi, ngoài việc giới thiệu cho các bạn những mẹo hay để học tiếng Nhật và văn hoá của Nhật Bản, còn có một mục đích khác là giúp các bạn luyện nghe và #luyện_phát_âm_tiếng_Nhật hiệu quả hơn. Những video này có tốc độ nói vừa phải, cách dùng từ trong các video cũng đều rất gần gũi và thông dụng.

Mỗi ngày tôi sẽ đăng một video, có thể là video về cách học tiếng Nhật, có thể là về các #từ_vựng_tiếng_Nhật_thông_dụng, hoặc đơn giản hơn là giới thiệu về một phần #văn_hoá_Nhật_Bản.
Chỉ với 10 phút mỗi ngày, các bạn có thể sử dụng những video này để luyện nghe tiếng Nhật, luyện phát âm và có thể biết thêm về văn phong tiếng Nhật trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

READ  Nhạc Thánh Ca Không Lời Dành Cho Lễ Cưới Hay Nhất | Trang cung cấp chủ đề về lễ hội ở Việt Nam

Tôi rất tâm huyết với từng video mà tôi làm và mong rằng kênh này có thể trở thành một trong những #kênh_học_tiếng_Nhật_online_hiệu_quả đối với các bạn.

❤ Video này tôi đã giới thiệu 5 điều mà người Nhật cực kỳ ghét. Các bạn nên biết để tránh những hành động có thể khiến bạn bị ghét khi làm việc cùng người Nhật. Rất mong các bạn sẽ thích video này.
Tôi cũng rất vui nếu nhận được ý kiến đóng góp từ các bạn! Cảm ơn các bạn thật nhiều!

—————————————————-
Youtube ではいつも動画を先に公開しています

チャンネル登録お願いします!

Facebook

—————————————————–

Morning

Cat Life

#Study_Japanese
#Luyện_nghe_tiếng_Nhật
#JLPT_N1_N2_N3_N4_N5
#Học_tiếng_Nhật ..

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề văn hoá yêu của người nhật rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về văn hoá chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Hạ Long Pearl.

Tag liên quan văn hoá yêu của người nhật.

Học tiếng Nhật,Study Japanese,Luyện nghe tiếng Nhật,Từ vựng tiếng Nhật,Phát âm tiếng Nhật,N5,N4,N3,N2,N1,Học hán tự tiếng Nhật.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

Bài viết liên quan

39 thoughts on “[Học tiếng Nhật] 5 Điều người Nhật cực kỳ ghét [Hiro Vlog] | Trang cung cấp chủ đề về văn hoá ở Việt Nam

 1. Tran Minh says:

  Có 3/5 điều bạn nói không đúng về người Nhật Bản .
  Và còn 2 điều nữa , người Ngật không thích nhưng vẫn không dám nói thẳng !

 2. しゅちにしほみや says:

  tuy nói là như vậy nhưng người nhật vẫn hay tái phạm5 điều này với nhau

 3. SEN VŨ THỊ MAI says:

  Người vn thì khác, đến có thể trễ chút hoặc cũng đúng giờ nhưng về muộn là kêu chán hay lâu thế chưa được về

 4. Nhân Danh says:

  Người Nhật cực kỳ ghét nói dối =))))))))) nghe nó cứ kháy kháy thế nào ấy nhỉ =))))

 5. Trung Đức says:

  Tôi chỉ thấy mấy ông Nhật buôn dưa lê kinh thôi. Có chuyện j là chưa tới 10p cả công ty biết.

 6. thien pham ngoc says:

  1. Người Nhật rất nghiêm khắc với thời gian bắt đầu nhưng không nghiêm khắc với thời gian kết thúc đó là khi bạn làm việc ăn lương tháng chứ ăn lương theo giờ xem người ta có ép cho làm nhanh rồi đuổi về để khỏi tăng ca nhiều không ?
  2. Người Nhật ghét nói dối nhưng họ nói với bạn thì cũng đừng vội tin. Trước mặt bạn họ sẽ luôn dùng từ “スゴイ” nhưng mà sau lưng thì nói với xếp là bạn không biết cái gì cả, dạy bao nhiêu lần rồi mà cũng làm sai
  3. Vô trách nhiệm thì ở đâu cũng ghét chứ không riêng gì Nhật
  4. Cái này hoàn toàn đúng thỉnh thoảng cũng có mấy đứa trẻ trâu hoặc già trâu nói chuyện ồn ào trên tàu điện nhưng nhìn chung mọi ng đều rất giữ trật từ
  5. Cái này mình nói thêm. Nhiều người Nhật luôn có cái nhìn phân biệt đối với người nước ngoài. Nếu người Nhật và nước ngoài cùng phạm một lỗi giống nhau thì mức độ bị xử lý cũng hoàn toàn khác nhau, thường thì người nước ngoài bị chỉ trích nặng hơn.
  6. Thường thì những gì xấu xảy ra trong khu phố như vứt rác không đúng lịch chẳng hạn, chưa biết ai làm nhưng họ sẽ chụp mũ bảo đó là do người “gai” làm mặc dù bạn có thể gặp ng Nhật vứt rác sai ngày vài lần sau ngày hôm đó
  7. Bạn này làm video có nhiều điều mình thấy chỉ là cách nhìn một chiều. Ví dụ trong video bạn nói ở VN đi xe máy đi siêu thị mua đồ tiện lợi hoen bên Nhật đi xe đạp là không đúng lắm, đa phần người dân Nhật đi ô tô nên nếu mua hàng hoá cồng kềnh họ đều chở bằng ô tô. Ở Tokyo có thể đi xe đạp do chật hẹp nhưng họ sẽ không mua nhiều đồ vì siêu thị rất nhiều và rất gần.

 7. Cao Dong says:

  Mấy điều bạn nói ở đâu chả ghét.Người nhật cũng giả tạo bỏ mẹ ra.Nhưng tôi phải công nhận là họ làm việc có trách nhiệm và tinh thần cao hơn người Việt.Cách giao tiếp cũng văn minh lịch sự quá nên nó thành hơi phô.Nhưng cũng đầy thằng mất dạy.Nói tóm lại là ở đâu cũng có điểm xấu và điểm tối có người này và người kia kể cả Nhật cũng vậy.

 8. Hue Nguyen says:

  Who cares. I don't like the Japanese either. They are very cold, very individual, very strict, no emotions……They do not show any sympathy.

 9. Chung Nguyễn says:

  Điều thứ nhất vì bạn nói là hầu hết nên tôi tạm chấp nhận, tuy nhiên bạn nói thời gian kết thúc k kibisi thì tôi lạy, chúng tôi điểm giờ làm đúng còn bị mắng rồi còn bảo sau này ít nhất phải hơn 1p, rồi cũng có những vụ hết giờ mình làm, cv xong rồi ra chào xin phép về thì bảo chưa cho về thì cũng k dc về, vậy bạn bảo thực trạng này thì sao. Bạn nói ghét nói dối, nước nào chả vậy, bạn nói tinh thần trách nhiệm, thì tôi xin lỗi có lẽ bạn chưa tiếp xúc thành phần lao động bậc thấp của chính người Nhật, họ làm như chơi, cù cưa câu giờ, hết việc là tắt điện thoại, đến lúc làm sai k thể nào ll dc…nói vậy để k phải bới móc mà là để bạn hiểu nước nào cũng có người này người nọ. Tôi sống ở Nhật đủ nhiều để hiểu về người Nhật cũng như tác phong của các bạn. Cũng như vụ bạn nói mọi người nói nhỏ xuống, nói thật trong nhà hàng Nhật thì chủ yếu là người Nhật các bạn nói to thôi ạ. Theo tôi nếu bạn muốn làm các clip giới thiệu văn hóa thì nên tập trung vào giới thiệu lễ hội hay các câu chuyện dân gian..v.v chứ đừng nói về vấn đề con người.Đụng chạm lắm, nói thật coi nhiều clip của bạn thây công thức và sáo rỗng quá, hy vọng người hợp tác với bạn đọc được bl này và rút bài học kinh nghiệm.

 10. Vương Lại says:

  Ở đâu củng có người này người kia, công nhận người Nhật họ có tính kỹ luật từ bé, làm việc theo trình tự chứ k đốt cháy giai đoạn, nên năng xuất họ đạt được khá cao, mặc dù trong công việc thực tế họ làm rất lề mề, nhưng mình làm ở Nhật tầm 7 tháng thấy rất nhiều ông sống 2 mặt, chuyên đỗ lỗi cho người nước ngoài, vd: họ làm hư cái cái máy nhưng vẫn hoạt động cầm chừng được thì họ sẽ kêu người VN tới làm giúp họ chút xíu họ lượn một vòng quay lại thì đỗ cho người VN làm hư. Nhờ cái cảnh đẹp mức lương cao nên bỏ qua hết chứ k tui về nước lâu rồi 😆

 11. Báo Ứng Hiện Đời says:

  Cám ơn Thầy Hiro rất nhiều, Thầy ơi Thầy có thể làm nhiều video giới thiệu các món ăn chay ở Việt Nam ở nơi mà Thầy đang ở được không ạ, ý là thầy đến các nhà hàng chay ở Viet Nam và giới thiệu đến các bạn Nhật và Việt ấy ạ, vì có rất nhiều người Nhật, Hàn Quốc đến Việt Nam , họ muốn ăn chay nhưng họ biết không nhiểu về món chay ở Việt Nam, nên làm video như vậy sẽ giúp rất nhiều cho khách nước ngoài đấy ạ, ở Việt Nam còn nổi tiếng với các món chay và rất rất nhiều nhà hàng chay, tiệm chay ở các tỉnh ạ, nếu Thầy có thời gian xin thầy hãy làm video giới thiệu về món chay thuần ạ… xin cám ơn thầy ạ, 南無阿弥陀仏南無阿弥陀仏🙏🙏🙏

 12. Huyen Nguyen says:

  Hiro oi!!! I watched your video every day! Then now i love u! What should i do now? 😁

 13. Rào Nguyễn says:

  Haha… Ông anh này nói vui tai ghê. Lẽ nào làm video để hùng biện lại.

 14. Huỳnh Lợi Nguyễn says:

  Anh Hiro giữ được việc làm youtube cũng hay thật, toàn tụi ất ơ comment tiêu cực, người thường chắc nản chết. Để bù lại em subscribe động viên rồi đó, chứ thường em ít khi subscribe lắm dù cho có hay nữa á. Anh cố lên nha. Hẹn 1 năm sau em sẽ comment bằng tiếng Nhật hehe.

 15. HÙNG GÀ CHỌI NĐ says:

  mình ngày xưa làm xd ở vn 8 năm nên trc khi sang nhật cũng chả ngac nhiên lắm về người nhật, tại tốt xấu đâu chả có. Duy có điều mình nghĩ làm xd ở Việt Nam gặp nhìu họ hứa sang nc Nhật văn minh vậy chắc ko, ai dè cũng ae họ Hứa cả

 16. Đặng Anh Hào - FPT Jetking HN says:

  Thanks you so much Hiro, I have been learning Japanese for 3 months and finally I found a good channel to learn Japanese.
  Hope all the happiest will come to you.
  Love from Vietnam.

 17. Hanna Hanna says:

  Ồ, thật may, cả 5 điều này mình luôn cho là hiển nhiên, không có gì phải bàn cãi. Mình đã từng dính vào 1 trong 5 điều trên khi mới đặt chân đến Nhật vài tháng, là do mình cùng 2 chị cùng phòng nói chuyện và cười quá lớn đến nỗi cảnh sát gõ cửa và yêu cầu trật tự vì có hàng xóm xung quanh đến phàn nàn làm mất giấc ngủ của họ vào đêm muộn. Chuyện này đã xảy ra cách đây tròn 10 năm rồi nhưng mình vẫn nhớ như in khoảnh khắc xấu hổ lúc đó, hiện tại mình đã cải thiện được thói quen không tốt này. Tuy mình chỉ có cơ hội 3 năm sống ở Nhật, nhưng có lẽ là mình may mắn được tiếp xúc với nhiều người Nhật trong môi trường làm thêm rất đa dạng nên mình học hỏi được khá nhiều điều tốt, tất nhiên mình cũng từng gặp những trường hợp người Nhật xấu, nhưng điều quan trọng khi tiếp xúc học hỏi văn hoá của một nước khác, đó là hãy chọn lọc những điều tốt của họ để làm gương cho bản thân học tập và rèn luyện theo, chứ không nên lấy những tật xấu của họ chỉ để thể hiện cái sự "ồi họ cũng có tốt đẹp gì đâu" mà làm gì. Điều đó là vô nghĩa! Hãy cùng nhìn nhận lỗi sai và học hỏi cái tốt đẹp để nâng cấp bản thân lên thật là xịn nào các bạn 😁☘️

 18. 李承勳 says:

  Many Vietnamese want only praise, perhaps because they are too proud and full of patriotism.
  What I've felt so far is that Vietnamese people are very uncomfortable with foreigners evaluating Vietnamese, or everything about Vietnam. 😓

 19. duc nh says:

  Ở đâu thì cũng có người này người nọ thôi 🙂

  Người Việt mình mỗi khi bị chê là hay tự ái và lại lôi ngụy biện "Bạn cũng vậy" ra làm bình phong 🙂

  Có người Nhật xấu thì cũng sẽ có người Việt xấu.

 20. Tam Huynh says:

  Mình đang làm việc ở Nhật họ cũng như nước khác thôi cũng có người đi trễ mà cũng có người tốt người xấu thôi

 21. tuyền kim says:

  Em còn nghe nói người nhật không thih hỏi tuổi của mình fai không ạ

 22. Hà Phương Nguyễn says:

  5 điều trên mình là người Việt mà cũng thấy khó chịu nè, không phải do cuồng Nhật quá đâu mà từ bé mình đã được gia đình dạy như thế rồi, thấy nhiều gia đình VN không chú trọng rèn luyện nề nếp thói quen cho con cái lắm.

 23. oanh tran says:

  日本人だけではなく、誰でも嫌いと思います。日本人と話す時、本心かどうかわからない。悪いことがあったら何も考えず、外国人が疑う…なんでですか。わからない。

 24. Love Animals says:

  Điều tốt ở Nhật là gì? đó chính là sạch sẽ, đẹp và có thể kiếm được nhiều tiền. Còn điều xấu thì hầu hết các bạn đã nêu ra rồi! sống giả tạo, hai mặt, lạnh lùng, một xã hội trầm cảm. ở chỗ mình làm, người Nhật toàn thích bắt nạt, phân biệt, chọn việc nhẹ, nói xấu sau lưng, mà ghét nhất là tính ích kỉ. có những người tốt thì họ vẫn tốt thực sự. nhưng nhìn mặt bằng chung thì người xấu nhiều hơn là người tốt! đó là ý kiến chủ quan do mình trải nghiệm, mọi người chỉ nên xem đây là suy nghĩ, chia sẻ của bản thân mình thôi nha!

 25. Jasper Truong says:

  Generally speaking, those are the standards of a society that you are recommended to follow, and deep down, following those standards benefits yourself the most, think about it. Probably the same goes with northern europe where I live, just be polite and responsible for your own sake. Of course, there are good Japanese who follow their own rules, and bad ones who just fuck it. Even angels fall to hell, no exceptions for humans. The point is that the dude’s intention here is to help you cope well with life in his country. Don’t be too bitter LOL. If Japan is that respected internationally, there should at least be some reasons for it 🙂 Good content away dude, take the negative comments lightly. It’s life anyway (:

 26. hoa0895 nguyenphuc says:

  Mình ở nhật 3 năm và thấy một điều mình ko thích là người nhật khi nào cũng muốn giữ chuyện riêng tư và gét người khác soi mói đời tư của mình. Nhưng mình cảm giác với người nước ngoài thì họ lại thích soi mói và buôn chuyện về người nước ngoài, hễ mình đi đâu làm gì mà người công ty gặp là ngày mai họ đến cty kể cho cả công ty biết. Thế là hôm sau đi làm mọi người trong cty đều hỏi mình hôm đó đi đâu, làm gì… mình cảm thấy rất khó chịu về hành động đấy.và trong công việc cũng vậy, nếu bạn làm gì sai người ta sẽ không góp ý trực tiếp cho bạn mà đi mách lẻo cho rất nhiều người biết. Cái này là mình đi làm ở nhiều cty và đúc kết lại chứ ko phải làm một công ty, nên chắc chắn ko thể là vơ đũa cả nắm được.😪😪😪

 27. Nga huỳnh says:

  Điều thứ 4, là chưa chắc đúng nhé. Tài vì lúc em đi xe bus, mọi người đều im lặng hoặc nói chuyện nhỏ để tài xế lái xe vậy mà có anh người nhật với người đồng nghiệp nói cười rất to tiếng dù nhắc nhiều lần vẫn không nhỏ giọng haizz

 28. Măng Tây says:

  Tui chưa sống ở Nhật hay làm cho Nhật nhưng đã qua Nhật chơi vài lần. Người Nhật phục vụ rất tốt và lễ phép nhưng lạnh lùng, hoàn toàn không cho cảm giác ấm áp hay thân thiện. Tui vào shop thì nhìn tui như là kẻ trộm và chỉ khi tui mua đồ của họ họ mới cười giống như là tui trả tiền mua nụ cười của họ vậy. Nhưng dù sao đi nữa tui vẫn rất thích đi chơi ở Nhật. Đồ ăn ngon khắp nơi, sạch sẽ, dễ đi lại và cho cảm giác an toàn thoải mái. Chỉ cần không để ý vài cái lườm từ người trên đường hay thái độ khi dễ thì ok. Dù sao thỉnh thoảng mới xảy ra. Chẳng nơi nào hoàn hảo cả. Hiện giờ đang rất muốn bay qua Nhật ăn chút đồ ngon. Thật sự rất nhớ nước Nhật.

Comments are closed.