Lần đầu đi chơi Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2018 | Phần 1 | Trang cung cấp chủ đề về lễ hội có Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về chủ đề về nghi lễ đúng không? Có phải bạn đang tìm chủ đề lễ nghinh ông cần giờ đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về bài viết này tại đây nhé.

Lần đầu đi chơi Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2018 | Phần 1 | Trang chuyên kiến thức về nghi lễ.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề lễ nghinh ông cần giờ.

Lần đầu đi chơi Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2018 | Phần 1

>> Ngoài xem bài viết về nội dung Lần đầu đi chơi Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2018 | Phần 1 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp chi tiết thông tin về lễ nghĩa khác tại đây: Tại đây.

Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2018 Sáng 25/9, hàng ngàn ngư dân huyện Cần Giờ – TPHCM đã tổ chức lễ Nghinh Ông trên biển và đón đoàn Nghinh Ông về Lăng Ông Thủy Tướng. Đây là lễ hội truyền thống duy nhất của ngư dân huyện Cần Giờ, được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia từ năm 2013. Ngay từ sáng sớm, tại Lăng Ông thuộc thị trấn Cần Thạnh đã chật kín người dân đến tham gia. . Lễ hội năm nay được chia làm ba phần chính: Lễ rước Ông từ biển – do tàu thuyền thực hiện; đoàn rước – diễu hành đưa Ông vào Lăng và cuối cùng là vào Lăng thờ. Nổi lên hình ảnh người dân thắp hương … Ngày này, không chỉ ngư dân trong vùng dừng đánh bắt để tham gia lễ rước Ông mà rất đông du khách các tỉnh lân cận cũng đổ về đây để được tận mắt chiêm ngưỡng. Đúng 9 giờ, đoàn rước từ Lăng Ông Thủy Tướng đi qua các trục đường chính của thị trấn để người dân chiêm ngưỡng, rồi ra bến tàu. Lễ rước Ông được chuẩn bị chu đáo gồm có dàn rồng, trống, chiêng, đặc biệt là cổ Ông và mâm cúng thể hiện lòng thành kính của ngư dân đối với Nam Hải. Kiệu của Ngài được đặt trang trọng ở giữa đón và đoàn thuyền hàng trăm chiếc được trang trí cờ hoa tiến thẳng ra cửa biển. Tại đây các bô lão tổ chức nghi lễ cúng Nghinh Ông, cầu may mắn, sức khỏe dồi dào, ngư dân được mùa thuận buồm xuôi gió. Sau khi hoàn thành, đoàn sẽ trở lại bến Cần Giờ để chuyển sang phần tiếp theo của phần Lễ: rước kiệu Ông về Lăng. Năm nay, lễ hội Ông Cần Giờ diễn ra từ ngày 24 đến 26 tháng 9. Ngoài lễ Nghinh Ông trên biển và đón đoàn Nghinh về lăng Ông Thủy Tướng, trong dịp này, người dân và du khách thập phương còn có thể tham gia rất nhiều. các hoạt động ý nghĩa như: Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác; Lễ hội cầu siêu, Lễ hội mừng ngư dân Cần Giờ…. #goodfongcangio..

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề lễ nghinh ông cần giờ rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về nghi lễ chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Halongpearl.vn.

Tag liên quan lễ nghinh ông cần giờ.

đi chơi biển cần giờ,lễ hội cần giờ,lễ hội nghinh ông cần giờ 2018,rước cá Ông,rước đức ngài cá ông,rước cá voi,lăng ông thủy tướng,cá voi khổng lồ,lễ hội nghinh ông,lễ hội cần giờ có gì,cần giờ có gì.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

7 thoughts on “Lần đầu đi chơi Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2018 | Phần 1 | Trang cung cấp chủ đề về lễ hội có Việt Nam

  1. Diamond says:

    Ở đây bán 90k ở dưới chợ Vũg tàu bán 70k loại nhỏ hơn mà cũg thịt nhiều dai ngon k bở ngon lắm 😋😋😋

Comments are closed.