Lễ vật đám ăn hỏi của miền Bắc | Trang cung cấp kiến thức về lễ hội ở Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về kiến thức về nghi lễ đúng không? Có phải bạn đang tìm chủ đề lễ ăn hỏi miền bắc phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về nội dung này tại đây nhé.

Lễ vật đám ăn hỏi của miền Bắc | Trang chuyên kiến thức về nghi lễ.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề lễ ăn hỏi miền bắc.

Lễ vật đám ăn hỏi của miền Bắc

>> Ngoài xem bài viết về nội dung Lễ vật đám ăn hỏi của miền Bắc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin về lễ nghĩa khác tại đây: ngay tại đây.

Đối với người miền Bắc, lễ thành hôn rất quan trọng, được xem như một thủ tục quan trọng để nhà trai ngỏ lời với nhà gái, cô dâu và chú rể sắp thành vợ thành chồng. Lễ vật trong lễ ăn hỏi có sự khác nhau tùy theo phong tục tập quán của từng vùng miền và đảm bảo được sự thoải mái của hai bên gia đình. Cùng Yêu Media tìm hiểu về một số quy tắc và thành phần lễ vật trong tiệc ăn hỏi miền Bắc để lễ đính hôn diễn ra suôn sẻ và tránh những sai sót không đáng có. Tiêu chí chẵn và lẻ Lễ vật đến nhà gái cần đầy đủ các vật phẩm cần thiết, theo yêu cầu của nhà gái, được bày trí hợp lý, đẹp mắt thể hiện sự tôn trọng lễ nghĩa, tôn trọng nhà gái và thể diện của họ nhà trai. Bên ngoài: Lễ vật được bày trên tráp sơn son, thiếp vàng. Tùy theo yêu cầu, điều kiện gia đình và phong tục nơi ở của cô dâu mà số lượng tráp sẽ là 3, 5, 7, 9, hoặc tối đa là 11. Số lượng tráp tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, … Theo chẵn: các vật phẩm trong tráp sẽ là số chẵn, ví dụ 100 tráp vợ chồng, 100 lá trầu không hoặc 100 lá trầu không, 100 gói chè … Nhằm cầu mong tình cảm vợ chồng vẹn tròn, sống với nhau đến đầu bạc răng long. Lễ vật trong đám cưới Như đã nói ở trên, số lượng tráp và lễ vật trong đám cưới do nhà gái yêu cầu (hay còn gọi là tiền thách cưới) tùy thuộc vào phong tục quê hương cô dâu và điều kiện gia đình. Dưới đây là một số lễ vật thường gặp trong lễ ăn hỏi để các bạn tham khảo: Trầu cau (không thể thiếu) Bánh phu thê. Trà Hạt sen Rượu Quả thuốc lá. Tiền (hay còn gọi là lễ đen) thường được để chung với tráp trầu hoặc một tráp riêng. Đây thường được coi là tiền thách cưới của nhà gái khi nhà trai muốn xin dâu về làm con cháu trong gia đình. Tùy từng địa phương mà mức tiền thách cưới khác nhau. ..

READ  giáo họ nghĩa lễ | Trang cung cấp thông tin về lễ hội tại Việt Nam
READ  NHỮNG LẦM TƯỞNG VỀ BÍ QUYẾT TRƯỜNG THỌ CỦA NGƯỜI NHẬT | Trang cung cấp chủ đề về văn hoá ở Việt Nam

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề lễ ăn hỏi miền bắc rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về nghi lễ chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Hạ Long Pearl.

READ  4 PHÚT TABATA GIẢM MỠ BỤNG HIỆU QUẢ TẠI NHÀ | Trang cung cấp thông tin về văn hoá có Việt Nam

Tag liên quan lễ ăn hỏi miền bắc.

yêu media,Yêu Studio,Ảnh cưới,Tuarts,Nupakachi,Cường Paris,smiley ville,hải lê cao,mod production,phim cưới,phóng sự cưới,mju studio,Mạnh Bi,Calla Bridal.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.