Phong tục tập quán đám ma khô của người dân tộc Hmong | Trang cung cấp chủ đề về phong tục có Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về chủ đề về phong tục đúng không? Có phải bạn đang tìm chủ đề phong tục tập quán người mông đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về bài viết này tại đây nhé.

Nội dung bài viết

Phong tục tập quán đám ma khô của người dân tộc Hmong | Trang chuyên chủ đề về tục lệ.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

.

Hình ảnh liên quan đến bài viết phong tục tập quán người mông.

Phong tục tập quán đám ma khô của người dân tộc Hmong

>> Ngoài xem bài viết về chủ đề Phong tục tập quán đám ma khô của người dân tộc Hmong này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin về phong tục khác tại đây: ngay tại đây.

Phong tục ma chay khô khan của người dân tộc Hmông Xin chào các bạn kênh “MÌNH Vlog” Làm kênh về nhân sinh ….

READ  Tục xin chữ đầu năm gây ấn tượng mạnh với đại sứ Indonesia | Trang cung cấp kiến thức về phong tục ở Việt Nam

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề phong tục tập quán người mông rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về phong tục chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Hạ Long Pearl.

READ  Thánh Lễ CHÚA NHẬT TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A 16/08/2020 dành cho những người không thể đến nhà thờ. | Trang cung cấp chủ đề về lễ hội có Việt Nam

Tag liên quan phong tục tập quán người mông.

[vid_tags].

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

19 bình luận về “Phong tục tập quán đám ma khô của người dân tộc Hmong | Trang cung cấp chủ đề về phong tục có Việt Nam”

 1. Cảm ơn tất cả mọi người đã quan tâm theo dõi video kênh "CHÍNH SÌNH vlogs " Làm kênh channel nói về cuộc sống con người và những nét văn hóa, ẩm thực, du lịch, khám phá rừng núi tại khu vực Hà Giang nói chung
  Đặc biệt nhất là khu vực cao nguyên đá đồng văn
  Xin mọi người hãy ủng hộ kênh bằng hành động thiết thực nhất để kênh ngày càng phát triển thêm
  Hãy đăng ký kênh miễn phí tại: https://www.youtube.com/channel/UCejHuZAPERdlYGK_S6m0tFg
  Kết bạn với Facebook: https://www.facebook.com/chinh.sinh.37
  Link kiemtiennhanh24h.com : http://kiemtiennhanh24h.com/?max=18372
  Số Zalo: 0328388928
  #chínhsìnhvlogs #chínhsình

 2. Đám ma khô của người H'mông có ý nghĩa nhân văn và khác biệt so với các dân tộc khác, sau khi chôn cất người chết được 13 ngày gia chủ và họ hàng tổ chức làm ma khô đó là làm thủ tục đưa tiễn Linh hồn của người chết được siêu thoát đi về với tổ tiên, các vị trưởng dòng họ, thầy cúng, người thổi khèn sẽ thổi bài khèn chỉ dẫn tiễn đưa linh hồn người chết đi về cõi vĩnh hằng, để linh hồn người chết được siêu sinh đi đầu thai làm người kiếp khác. Do vậy trong nhà người H'mông không có ma xó hay vong hồn người chết quẩn quanh trong nhà người sống, dân tộc khác cần đến các sư sãi trong chùa làm lễ cầu siêu cho người chết, tương đồng với lễ ma khô của người H'mông. Vì thế ngàn năm đến nay cộng đồng người H'mông không cần phải theo các loại tôn giáo khác, vì đã có kinh thánh truyền miệng nhau đó là thầy tế với bài văn tế linh hồn người chết và lễ ma khô ý nghĩa như lễ cầu siêu rồi.

Bình luận đã đóng.