Rùng mình tục đám cưới ma và nạn trộm mộ ở Trung Quốc | Trang cung cấp kiến thức về phong tục có Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về thông tin về phong tục đúng không? Có phải bạn đang tìm chủ đề tục đám cưới ma ở trung quốc phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về bài viết này tại đây nhé.

Rùng mình tục đám cưới ma và nạn trộm mộ ở Trung Quốc | Trang chuyên kiến thức về tục lệ.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

.

Hình ảnh liên quan đến bài viết tục đám cưới ma ở trung quốc.

 Rùng mình tục đám cưới ma và nạn trộm mộ ở Trung Quốc
Rùng mình tục đám cưới ma và nạn trộm mộ ở Trung Quốc

>> Ngoài xem bài viết về chủ đề Rùng mình tục đám cưới ma và nạn trộm mộ ở Trung Quốc này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thông tin về tục lệ khác tại đây: ở đây.

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng một người đàn ông bước sang thế giới bên kia mà không có một người phụ nữ bên cạnh sẽ là một điều không may mắn. Điều đó không chỉ khiến người đàn ông cảm thấy cô đơn mà linh hồn sẽ quấy rầy gia đình, khiến gia đình gặp nhiều bất hạnh. Vì vậy để những điều xui xẻo không xảy ra, người nhà sẽ tìm gặp “cô dâu ma” để đoàn tụ với người đàn ông đã khuất. Minh hôn xuất hiện trước thời nhà Hán nhiều năm. Một số sử sách có ghi chép về việc Tào Xung, con trai của Tào Tháo chết năm 12 tuổi, khiến ông tru di tam tộc vì không lấy được vợ nên muốn tìm một quý phi nương nương để làm lễ gả cho Tào Tháo. Xung. Một lúc sau, nghe tin nhà họ Chân có con gái chết lưu, Tào Tháo liền đến thưa chuyện. Hai gia đình đã chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức “đám cưới ma” thật, sau đó làm lễ tang, chôn cung nữ họ Chân cùng chỗ với Tào Xung. Minh hôn phát triển mạnh mẽ nhất vào thời nhà Tống. Những người không may chết trẻ khi chưa kết hôn sẽ được cha mẹ tổ chức hôn lễ bắt buộc. Tuy nhiên, tục lệ này chính thức bị cấm vào năm 1949. Minh Hôn có nghi thức như một đám cưới bình thường. Mọi thủ tục cúng dường, đồ ăn thức uống đều là đồ thật, quần áo và đồ trang sức đều là vàng mã. Nếu cô dâu và chú rể đều đã qua đời, di ảnh hoặc búp bê của họ sẽ được đặt trên bàn thờ. Vào ngày lành tháng tốt, gia đình hai bên sẽ tiến hành bốc mộ và chôn cất cô dâu, chú rể cạnh nhau. thực tế số lượng nam thanh niên tử vong nhiều hơn nữ giới, dẫn đến tình trạng thiếu thi thể nữ cho các “đám cưới ma” ở nông thôn Trung Quốc, cũng từ đó mà nạn trộm cắp thi nhau bán cho các gia đình có nhu cầu làm “con dâu”. -law ”ngày càng tăng. Việc buôn bán cơ thể có thể là một miếng mồi béo bở cho bọn tội phạm. Chúng sẵn sàng ăn trộm khi nhiều gia đình trả hàng trăm nghìn nhân dân tệ cho một thi thể. Do Bộ luật Hình sự ở Trung Quốc chỉ xử tội trộm xác vài năm tù nên tình trạng này vẫn diễn ra ngang nhiên. Kể từ năm 2012, các tòa án hình sự Trung Quốc đã thụ lý hơn 40 vụ án liên quan đến nhà Minh, bao gồm cả việc khai quật thi thể bất hợp pháp và xúc phạm xác chết. Để giải quyết tạm thời tình trạng này, nhiều gia đình buộc phải tìm nhiều cách khác nhau để bảo quản thi thể của người thân. Họ chọn cách chôn cất gần nhà, xây mộ bê tông hoặc trong làng và lắp camera trên mộ. Thậm chí, họ còn thay nhau canh mộ người thân, chờ đợi những biện pháp mạnh hơn của chính quyền để bảo vệ người đã khuất. ..

READ  Tổng hợp những Hot kid TRIỆU VIEW của Biệt tài tí hon mùa 2 | Trang cung cấp chủ đề về phong tục ở Việt Nam
READ  Giới thiệu chung - Tác phẩm "Việt Bắc" | Chinh phục kỳ thi THPTQG môn Ngữ văn | Trang cung cấp kiến thức về văn hoá tại Việt Nam

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề tục đám cưới ma ở trung quốc rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về phong tục chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Halongpearl.vn.

READ  #11 Meme Văn Hóa - Tan vỡ và mùa đông cô đơn | Trang cung cấp kiến thức về văn hoá ở tại Việt Nam

Tag liên quan tục đám cưới ma ở trung quốc.

minh hôn,đám cưới ma,hủ tục,trung quốc,trộm mộ,tào tháo,tào xung,kênh b cc youtube,bccyoutube123456.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

1 bình luận về “Rùng mình tục đám cưới ma và nạn trộm mộ ở Trung Quốc | Trang cung cấp kiến thức về phong tục có Việt Nam”

Bình luận đã đóng.