Tục bắt vợ của đồng bào (hmong) thoi 4.0 | Trang cung cấp kiến thức về phong tục ở Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về kiến thức về phong tục phải không? Có phải bạn đang tìm chủ đề tục bắt vợ hmong đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về chủ đề này tại đây nhé.

Tục bắt vợ của đồng bào (hmong) thoi 4.0 | Trang chuyên chủ đề về tục lệ.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến bài viết tục bắt vợ hmong.

Tục bắt vợ của đồng bào (hmong) thoi 4.0

>> Ngoài xem bài viết về chủ đề Tục bắt vợ của đồng bào (hmong) thoi 4.0 này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin về phong tục khác tại đây: https://halongpearl.vn/van-hoa-vung-mien.

# bắt vợ Tục dơi võ thuật 4.0: họ không mặc đồ thổ cẩm truyền thống, không kéo qua lại như thường lệ mà vật lộn như một trận đấu MMA để bế cô gái về nhà. “Tục bắt vợ của người H’Mông xuất phát từ việc nhiều đôi trai gái yêu nhau nhưng vấp phải sự phản đối của gia đình người yêu. Khi đó, tục bắt vợ sinh con là một giải pháp hữu hiệu cho Yêu nhau có cơ duyên nên duyên vợ chồng (Còn với người Kinh, nếu gia đình ngăn cản mà đôi trai gái vẫn muốn đến với nhau thì hai vợ chồng bàn nhau ăn cơm trước kẻng rồi nhờ “thầy mo”. giao duyên.) Lễ ăn hỏi diễn ra theo phong tục lấy vợ của dân tộc H’mông ở Sapa, nếu đôi trai gái đã có quan hệ tình cảm từ trước nhưng chàng trai không có đủ tiền thách cưới hoặc không lấy được. được sự đồng ý của nhà gái, họ sẽ bàn bạc cách thức thực hiện nghi lễ bắt vợ, đến ngày hẹn, người đàn ông sẽ xuất hiện và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè để đưa cô gái về nhà mình. biết trước kế hoạch, cô ấy vẫn giả vờ trước có xu hướng. giả vờ bất ngờ và khóc to để người nhà đến ứng cứu. Khi nhà gái đến ứng cứu, nhà trai sẽ lao ra đỡ đòn và tuyệt đối không được chống trả. Ngoài ra, tục bắt vợ cũng phải được thực hiện rất khéo léo. Trong đó chân cô gái tuyệt đối không được chạm đất và không được gây thương tích cho cô gái, không có lực kéo. Khi tục kéo vợ của người Mông sắp kết thúc và gần đến nhà chú rể sẽ cử người đến trước và thông báo cho nhà trai bắt một đôi gà (một con gà trống chưa gáy và một con gà mái). đặt ở cửa chính chờ người đưa vợ về để chúc phúc trước khi người con gái chính thức vào nhà trai. Sau khi cướp được cô gái, nhà trai sẽ bố trí chỗ ngủ cho cô gái ở lại 3 đêm. Đây cũng là lúc cô gái có quyết định chính thức về việc sinh sống tại đây hay không và nếu không, hôn ước sẽ bị hủy bỏ. Người dân bản địa ở đây cho biết thêm, theo phong tục bắt vợ ở Sapa, người con gái bị bắt càng khóc lóc, kêu gào thì cuộc hôn nhân của họ càng hạnh phúc. Đồng thời cũng thể hiện bản lĩnh của người đàn ông trẻ tuổi. Trường hợp một người đàn ông bắt vợ xuất phát từ tình yêu đơn phương. Sau đó cô gái sẽ tìm cách trốn thoát. Và theo tục cướp của người H’Mông, nhà trai buộc phải đền tội cho nhà gái và nhà gái bằng cách mang lễ vật sang nhà gái. Ngoài ra, cả làng phải nhịn đói bằng cách ăn uống liên tục trong 7 ngày để trừng phạt. Tục bắt vợ diễn ra ở nhiều nơi như dân tộc H’Mông, dân tộc H’Mông ở Sapa và nhiều nơi khác. Trong đó, cách thức diễn ra khá giống nhau, tuy nhiên mỗi vùng sẽ có một vài đặc điểm khác nhau. Tục bắt vợ là một trong những nét đặc sắc trong hôn nhân của dân tộc H’mông. Nó giúp cho những cặp đôi yêu nhau có cơ hội đến với nhau. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nỗi lo lắng của nhiều cô gái khi được các chàng trai nhắm tới ”..

READ  Quay Phim Chụp Ảnh Cao Hùng Lễ Báo Hiếu Phá Hoàng | Trang cung cấp kiến thức về phong tục ở Việt Nam

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề tục bắt vợ hmong rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về tục lệ chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Halongpearl.

Tag liên quan tục bắt vợ hmong.

phong tục KÉO VỢ người H’ Mong.,bắt gái về làm vợ,trai hmong bắt vợ,say rượu bắt vợ,bắt vợ.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

Bài viết liên quan

5 thoughts on “Tục bắt vợ của đồng bào (hmong) thoi 4.0 | Trang cung cấp kiến thức về phong tục ở Việt Nam

  1. Hai Saker says:

    Không phải bắt vợ đâu mình người thái nghe hội bên ngoài nói gì mà " mau lầu" là say rượu gì ấy chắc vậy nếu ko lầm :v

Comments are closed.