Tục khảo cây – Tết Đoan ngọ | Trang cung cấp chủ đề về phong tục ở Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về thông tin về phong tục đúng không? Có phải bạn đang tìm chủ đề phong tục ngày 5/5 đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về chủ đề này tại đây nhé.

Tục khảo cây – Tết Đoan ngọ | Trang chuyên chủ đề về tục lệ.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề phong tục ngày 5/5.

Tục khảo cây – Tết Đoan ngọ
READ  Thủ tục cúng 49 ngày người chết, Lễ lên chùa báo hiếu cho bố mẹ khi đã mất, Thysan happy | Trang cung cấp thông tin về phong tục ở tại Việt Nam

>> Ngoài xem bài viết về chủ đề Tục khảo cây – Tết Đoan ngọ này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp chi tiết thông tin về tục lệ khác tại đây: Tại đây.

Lễ hội hóa rồng hay còn gọi là hội Đoan dương là lễ hội giết sâu bọ vào ngày 5 tháng 5 âm lịch. Đây là một trong những ngày lễ chính trong năm của người Việt Nam, người xưa có câu: “Tết đến, rằm mười” để chỉ sự quan trọng, không thể bỏ qua. Tết Nguyên đán cũng là một ngày lễ quan trọng của các nước Đông Bắc Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Sở, nhà thơ nổi tiếng, tác giả Ly tao. Tuy nhiên, câu nói này không đúng với Việt Nam vì ngày lễ này chủ yếu mang tính chất nông nghiệp và cầu sức khỏe, người Việt Nam tổ chức lễ hội Rồng nhưng không ai nhớ đến Khuất Nguyên. Vào ngày 5/5 âm lịch, nhiều nơi có tục hái cây nêu. Một người đại diện cho cây, người kia đóng vai chủ cây hỏi tại sao cây không ra trái hoặc ít trái, trái nhỏ, hẹn nếu thu hoạch mùa sau tiếp tục chặt bỏ. Người lên cây ăn xin, tùy theo đặc tính của cây mà hứa hẹn lượng trái phù hợp..

READ  Em Lễ Chùa Này (Phạm Duy) - Em Đi Chùa Hương (Trung Đức) - Hồ Hoàng Yến, Y Phương & Diễm Liên | Trang cung cấp chủ đề về lễ hội ở tại Việt Nam
READ  Vừa sắc phong Công Chúa, Lý Nhã Kỳ sắm du thuyền đắt đỏ | Trang cung cấp kiến thức về lễ hội ở tại Việt Nam

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề phong tục ngày 5/5 rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về tục lệ chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Hạ Long Pearl.

Tag liên quan phong tục ngày 5/5.

[vid_tags].

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.