Việt Bắc (Phân tích nguyên bài) | Trang cung cấp chủ đề về văn hoá có tại Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về thông tin về văn hoá phải không? Có phải bạn đang tìm chủ đề văn hóa việt bắc phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về chủ đề này tại đây nhé.

Nội dung bài viết

Việt Bắc (Phân tích nguyên bài) | Trang chuyên kiến thức về văn hoá.

[button size=”medium” style=”primary” text=”XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI” link=”#” target=””]

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề văn hóa việt bắc.

 Việt Bắc (Phân tích nguyên bài)
Việt Bắc (Phân tích nguyên bài)

>> Ngoài xem bài viết về chủ đề Việt Bắc (Phân tích nguyên bài) này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin về văn hoá khác tại đây: Tại đây.

VietBac # ToHuong # AnalystVietBac Một trong những bài giảng của Thầy Cô Trường Hồng Đức, cảm ơn cô Mỹ Liên đã soạn giáo án này cho các em học sinh 12, ….

READ  VĂN HOÁ TÂY BẮC 24H ; một ngày cuối tuần của trẻ trâu tây bắc | Trang cung cấp kiến thức về văn hoá có tại Việt Nam

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề văn hóa việt bắc rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về văn hoá chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Halongpearl.

READ  Thánh Lễ trực tuyến ngày 30-12-2020: Ngày thứ 6 trong tuần Bát nhật Giáng sinh lúc 17:30 | Trang cung cấp thông tin về lễ hội có tại Việt Nam

Tag liên quan văn hóa việt bắc.

[vid_tags].

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

36 bình luận về “Việt Bắc (Phân tích nguyên bài) | Trang cung cấp chủ đề về văn hoá có tại Việt Nam”

  1. K biết sao nhưng lại rất thích nghe bài giảng của thầy. Khác vs những video dạy văn khác, video của thầy dù có dài, nhưng em vẫn có động lực để nghe đi nghe lại. Lại còn cảm đc cái hồn của bài thơ nữa ạ. Cảm ơn thầy rất nhiều 💓

  2. Tố Hữu là nhà thơ tiêu biểu cho nền thơ ca việt nam cách mạng , con đường thơ và con đường cách mạng đến với tố hữu cùng một lúc nên thơ của Tố Hữu đã phản ánh những vấn đề trọng đại của đất nước được thể hiện bằng giọng thơ tâm tình ngọt ngào đậm tính dân tộc giàu tính chữ tình chính trị Việt Bắc trong những năm kháng chiến là cơ quan đầu não là căn cứ địa cách mạng.
    Sau chiến thắng điện biên phủ hiệp định Giơnevơ được kí kết hoà bình được lập lại ở miền bắc được giải phóng tháng 10 năm 1954 những người từ căn cứ miền núi trở về miền xuôi trung ương Đảng và chính phủ rời Việt Bắc về Hà Nội nhân sự kiên lịch sử ấy tố Hữu đã sáng tác bài thơ này bài thơ Việt Bắc gồm hai phần đoạn trích trong sách là phần đầu đã tái hiện lên những kỉ niệm cách mạng và kháng chiến, toàn bộ bài thơ là khúc hát ân tình hoài niệm giữa người cách mạng và nhận dân việt bắc được thể hiện ở đại từ nhân xưng hô"mình ta" đại từ "mình ta" trong ca dao dân ca thể hiện được tình yêu đôi lứa còn trong bài thơ Việt Bắc thể hiện sự gần gũi thân mật gẵn bó không thế tách rời giữa cán bộ cách mạng và nhân dân việt bắc cảm xúc chủ đạo của đoạn thơ là sự lưu luyến nhớ nhung thể hiện ở điệp từ "nhớ "kết hợp với những từ ngữ diễn tả tâm trạng của tình yêu thiết tha mặn nồng bâng khuâng làm cho chuyện nghĩa tình cách mạng thật nhẹ nhàng êm ái mở đầu là lời của người ở lại "mình về mình có nhớ ta", "mười lăm năm thiết tha mặn nồng" mình về mình có nhớ không" nhìn cây nhớ núi nhìn sông nhớ nguồn " ở đoạn thơ này "mình" là cán bộ cách mạng về xuôi "ta" là nhân dân cách mạng Việt Bắc bằng loại những câu hỏi tu từ "mình có nhớ ta" 'mình có nhớ không' vang lên một cách day dứt chứng tỏ người ở lại nhạy cảm với hoàn cảnh đổi thay lên tiếng trước để ướm hỏi cán bộ cách mạng khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội có còn nhớ việt bắc chăng người ở lại nhắc người ra đi hãy nhớ đến thời gian mười lăm năm , thời gian mười lăm năm cho câu thơ mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng mang âm hưởng ca dao và nghệ thuật tập kiều gợi cho người đọc đây là thời gian riêng của tình yêu đôi lứa đó chính là thời gian cách mạng người ở lại nhắc người ra đi khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội hãy nhớ không gian việt bắc đó là một vùng căn cứ địa cách mạng được thể hiện bằng một hình ảnh liên tưởng nhìn cây nhớ núi nhìn sông nhớ nguồn đây còn là cách nói hồn nhiên chân thật của người miền núi nhằm nhắc những người cán bộ cách mạng khi trở về Hà Nội thì nhìn cây ở Hà Nội thì hãy nhớ núi rừng việt bắc nhìn sông Hà Nội hãy nhớ suối nguồn việt bắc
    Sang khổ thơ thứ hai chính là cảnh chia tay tiếng ai tha thiết bên

  3. Cách thầy xây dựng video lồng nhạc giống thiền, thanh tịnh cùng với giọng đọc đi vào tim người nghe kết hợp hình ảnh bài giảng ko chê được đâu được. Thầy giảng bài nào cũng hay hết nhất là bài Sóng- Xuân Quỳnh quá nhiều cảm xúc làm con khóc luôn ạ. Cảm ơn thầy nhiều lắm. Con học trường THPT Lê Trọng Tấn. Ước gì có duyên gặp thầy ở ngoài một lần ạ.

Bình luận đã đóng.