VR3D Di sản Việt nam – Chùa Diên Hựu thời Lý. | Trang cung cấp thông tin về văn hoá có tại Việt Nam

Có phải bạn đang muốn xem thông tin về thông tin về văn hoá đúng không? Có phải bạn đang tìm chủ đề văn hoá lý trần đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về nội dung này tại đây nhé.

VR3D Di sản Việt nam – Chùa Diên Hựu thời Lý. | Trang chuyên chủ đề về văn hoá.

XEM VIDEO CHI TIẾT BÊN DƯỚI

.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề văn hoá lý trần.

 VR3D Di sản Việt nam - Chùa Diên Hựu thời Lý.
VR3D Di sản Việt nam – Chùa Diên Hựu thời Lý.

>> Ngoài xem bài viết về nội dung VR3D Di sản Việt nam – Chùa Diên Hựu thời Lý. này bạn có thể xem thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin về văn hoá khác tại đây: ngay tại đây.

Một sản phẩm hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (1010 – 2020). Chùa Diên Hựu và kiến ​​trúc một cột được khởi công xây dựng vào năm 1049 (Đại Việt sử ký toàn thư), được trùng tu quy mô lớn vào năm 1105 thời vua Lý Nhân Tông (văn bia Sùng Thiện Diên Linh, 1121). Đây là công trình kiến ​​trúc nghệ thuật độc đáo của nền văn hóa thời Lý, là biểu tượng của lịch sử ngàn năm Thăng Long-Hà Nội. Trên cơ sở phế tích cột đá chùa Dạm (1086-1094?), Văn bia Sùng Thiện Diên Linh và nhiều hiện vật khảo cổ học khác, SEN Heritage đã cố gắng phục dựng phương án Mandala chùa Diên Hựu (1105) và hình thức kiến ​​trúc. Liên Hoa Đài thời Lý với hình dáng tòa sen sáu gian, một cột (Việt sử thông giám cương mục) Tuy đây chỉ là “hư ảo” nhưng kiến ​​thức kiến ​​trúc và tỷ lệ kiến ​​trúc đã được xử lý dựa trên các sử liệu cụ thể. Điều này làm được, nhằm mục đích tái lập và phục vụ công cuộc truyền bá, truyền dạy, bảo tồn và phát huy những giá trị tinh hoa của văn hóa Đại Việt thời Lý đối với xã hội ngày nay. Việc phục dựng VR3D kế thừa thành quả của các nhà nghiên cứu: Ngô Văn Doanh, Nguyễn Hùng Vĩ, Bùi Minh Trí, Nguyễn Anh Tuấn, Trần Trọng Dương, Đào Xuân Ngọc, có tham khảo tư liệu của Viện Khảo cổ học, Viện Nghiên cứu Kinh thành, Viện Văn học, Viện Nghiên cứu Hán Nôm (VASS). Cám ơn rất nhiều! ..

Vậy là bạn đã xem xong bài viết chủ đề văn hoá lý trần rồi nhé. Ngoài xem các bài viết thông tin về văn hoá chúng tôi cung cấp thì bạn có thể xem thêm nhiều thông tin liên quan đến khách sạn, bất động sản, ẩm thực, địa điểm du lịch, văn hoá xã hội, nhà hàng… tại đây nhé: Halongpearl.vn.

Tag liên quan văn hoá lý trần.

3D technology,360,virtual tour,3D real estate,Marketing innovation,Virtual reality,Mixed reality,3D bat dong san,VR real estate.

Mong rằng những thông tin này mang lại giá trị cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin mà Halongpearl.vn cung cấp.

Bài viết liên quan

26 thoughts on “VR3D Di sản Việt nam – Chùa Diên Hựu thời Lý. | Trang cung cấp thông tin về văn hoá có tại Việt Nam

 1. Daniel Ng says:

  Mình chỉ mong một ngày gần nhất sẽ được chứng kiến những công trình này ngoài đời thật thôi, xây được lại thì cong gì bằng, nhìn Trung , Nhật , Hàn họ phục dựng , xây lại những công trình của họ đồ sộ, khang trang mà buồn buồn cho nghệ thuật kiến trúc nước mình. Chưa có nổi một công trình nổi bật còn sót lại. Nhật họ đang xây dựng lại cung điện Heijo ở cố đô Nara nhìn đẹp quá à, chỉ mong một ngày hoàng thành Thăng Long cũng như vậy.

 2. N says:

  bạn Tu Laocong ơi, đèn đá dựa vào tư liệu khảo cổ học đấy bạn ạ, lan can đá giống thời Lê đưa thêm họa tiết cửu sơn bát hải thời Lý vào, ngoài rồng phượng còn nhiều hình tượng như cửu sơn bát hải, lá đề, sen, xi vẫn, garuda… thuộc về thời Lý được phát hiện tại hầu hết các địa điểm khảo cổ học, công trình này là tích tụ của hàng chục năm nghiên cứu, chính xác nhất tới nay đấy. Có ai không thực sự nắm chắc thì đó là bạn đó, đừng anh hùng bàn phím phát biểu bừa.

 3. NetViettel says:

  M vừa xem trên truyền hình xong. Dự án của các bạn rất có ý nghĩa cho cộng đồng. Cám ơn cả nhóm rất nhiều.

 4. kiệt từ says:

  VN mình từng có rất nhiều công trình độc đáo về kiến trúc cũng như đồ sộ về quy mô nhưng do nhiều cuộc chiến tranh mà phần nhiều đã mất đi. Hy vọng các công trình như này sẽ được nhà nước quan tâm phục dựng

 5. pham thang says:

  Thật sự ấn tượng với công trình này. Mong rằng có doanh nghiệp nào sử dụng bản phục dựng này của VNI3D vào các công trình kiểu như Bái Đính hay Tam Chúc cho nó đa dạng, độc đáo.

 6. Tu Lacong says:

  Đèn đá thì hao hao của Nhật, lan can đá thì hao hao của Trung Quốc, mà cả vài trăm năm của triều Lý chắc chỉ có mỗi cái hoa văn rồng phượng đó thôi hay sao mà thấy công trình nào cũng đưa vào… nói chung là nếu không thực sự nắm chắc được nó như thế nào thì không nên phục dựng và quảng bá như vậy

 7. pham Long says:

  Sản phẩm thật sự rất tuyệt !
  Mình chỉ có 1 chút xíu góp ý nhỏ là từ giây 0:26 đến 0:35, mình cảm giác hình ảnh có đôi chút bị giật giật, mắt nhìn sẽ hơi bị khó chịu 1 xíu, mong những tác phẩm lần sau sẽ được chăm chút hơn nữa !
  Đây chỉ là cảm nhận chủ quan của mình, nếu có gì sai sót mong được bỏ qua !
  Xin cảm ơn

 8. Top Lợi Ích says:

  Yêu cầu Tác giả phục dựng nhiều công trình cổ của Việt Nam của nhiều Triều Đại của Việt Nam nữa. Chúng ta chưa có Tiền để phục dựng công trình thật thì sử dụng kỹ xảo 4 chiều để phục dựng tuyên truyền văn hóa, phong tục, kiến trúc … bằng hình ảnh cho Công Dân khám phá và tìm hiểu . Có thể nghiên cứu phục dựng 9 vòng thành Cổ Loa của An Dương Vương, Thương cảng Vân Đồn, Đại Kinh Đô Thăng Long, Kinh thành Hoa Lư, Thánh địa các vương triều Chăm…… Việt Nam nếu được Đảng và Quốc Hội quan tâm đầy đủ thì rất nhiều công trình kiến trúc làm khách thăm quan nhớ mãi không quên.

 9. nam nguyen says:

  Có lẽ thời Lý là đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc . tiếc là thời sau k phát huy được mà còn bị mai một. Thời sau kiến trúc cứ hị nhạt nhòa và quá đơn giản

Comments are closed.